[X]

Đăng ký học online

Chọn các khóa học cần đăng ký:

Bộ môn Quản lý bệnh viện
Bộ môn Tổ chức và quản lý y tế
Bộ môn Chính sách và Kinh tế y tế

Điền đầy đủ thông tin:

Họ tên :
Email:
Điện thoại :
Chức vụ:
Đơn vị công tác:
Thời gian đăng ký học:
Mã xác nhận :
Ghi chú:
Tra cứu văn bằng chứng chỉ

Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế tham dự hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2017

07/07/2017

Ngày 30/6/2017, tại TP. Lào Cai, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2017 với chủ đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế hướng tới chăm sóc sức khỏe người dân, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh’’

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục,Văn phòng, đơn vị thuộc,trực thuộc Bộ Y tế và đông đảo các đại biểu trong nước và quốc tế.  Về phía tỉnh Lào Cai có: ông Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Lào Cai; ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND Tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan của tỉnh Lào Cai; các phóng viên, báo đài Trung ương, địa phương dự và đưa tin.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: trong năm qua, ngành Y tế đã có nhiều tiến bộ trong công tác khám chữa bệnh; các bệnh viện đã từng bước thay đổi và phát triển đáp ứng với nhu cầu của nhân dân, của Bộ Y tế, đáp ứng sự kỳ vọng của Chính phủ, Nhà nước nhưng cũng có nhiều thách thức, những tồn tại còn làm cho ngành Y tế phải quyết tâm nhiều hơn nữa mới có thể thực hiện được các chỉ tiêu đề ra.

Giai đoạn 2017 - 2022,  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng  đề nghị các đồng chí Giám đốc các bệnh viện phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực để xây dựng bệnh viện phát triển bền vững trở thành những Trung tâm Y tế có cơ sở hạ tầng được mở rộng, chỉnh trang, trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, đội ngũ cán bộ có chất lượng và chuyên môn chuyên sâu, có đủ khả năng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới. Các bệnh viện cần ưu tiên cho các trọng tâm, lĩnh vực sau: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ công chức để nâng cao chất lượng dịch vụ; nâng cao năng lực quản lý bệnh viện, quản lý tài chính, phát triển hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu quản lý bệnh viện trong tình hình mới; tăng cường công tác cán bộ, quy hoạch cán bộ gắn với đào tạo đội ngũ cán bộ theo hướng đồng bộ, chất lượng cao, chuyên sâu, đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng cũng đã có đánh giá cao hoạt động của Viện trong việc góp phần  tăng cường công tác  quản lý bệnh viện và  kỳ vọng Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành Y tế phát huy hơn nữa  trong đào tạo, bồi dưỡng về quản lý cho cán bộ quản lý ngành Y tế, từng bước đáp ứng yêu cầu quản lý bệnh viện trong tình hình mới./.