26/10/2017
Sáng 16-10, Cục An toàn thực phẩm  (ATTP) – Bộ Y tế phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế và Viện đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế - Trường ĐH Y tế công cộng tổ chức lớp đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho các tuyến quận, phường của TP Hà Nội.
ha noi khai giang lop dao tao nghiep vu thanh tra chuyen nganh an toan thuc pham

Quang cảnh buổi khai giảng

Đến dự lễ khai giảng khóa học, ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP; ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế; PGS.TS Phan Văn Tường, Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế; TS. Satoko Otsu, đại diện Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội; ông Lê Bá Anh, Phó Cục trưởng, Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Bộ NN&PTNT và hơn 50 cán bộ học viên đến từ các quận, phường của TP Hà Nội.

Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP phát biểu khai giảng khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục ATTP nhấn mạnh, lớp học nhằm nâng cao năng lực cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP cho tuyến quận, phường của TP Hà Nội. Lớp học sẽ đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ cho các học viên tham dự.

Theo PGS.TS Phan Văn Tường, Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế, tham gia khóa học gồm hơn 50 cán bộ, viên chức thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội tại các quận, phường địa bàn Hà Nội. Dự kiến, khóa học diễn ra trong 10 ngày (từ ngày 16-10 đến ngày 27-10-2017).

PGS.TS Phan Văn Tường, Viện trưởng Viện Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý ngành y tế công bố quyết định mở lớp đào tạo thanh tra chuyên ngành ATTP

Chương trình đào tạo gồm các nội dung: Tổng quan Luật thanh tra năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật thanh tra năm 2010; Hướng dẫn Quy trình thanh tra chuyên ngành ATTP theo Quyết định số 4988/QĐ-TTrB ngày 16-9-2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Hướng dẫn thực hiện các quyền trong thanh tra ATTP; Hướng dẫn một số văn bản trong thanh tra ATTP; Giới thiệu và khái quát về công bố, ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, về quảng cáo thực phẩm; Hướng dẫn thanh tra điều kiện chung bảo đảm ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Hướng dẫn thanh tra ATTP tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và lễ hội; Quy định về lấy mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra ATTP; Hướng dẫn nội dung thanh tra chuyên ngành ATTP thuộc lĩnh vực Bộ NN&PTNT và Bộ Công thương quản lý; Hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về ATTP thuộc lĩnh vực Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT và Bộ Công thương quản lý.

Nhằm mang lại hiệu quả về lớp tập huấn Thanh tra ATTP, Ban chỉ đạo cũng sẽ tổ chức cho các học viên tham gia thực địa tại các cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm thực tế để tích lũy thêm các kinh nghiệm thực tế trong quá trình kiểm tra, thanh tra về lĩnh vực ATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực của cả 3 ngành: Y tế, Nông nghiệp, Công thương.

Những hình ảnh lớp học buổi sáng 16-10-2017:

Các học viên chụp kỷ niệm với giảng viên và các khách mời tham dự

TS. Satoko Otsu, đại diện Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội phát biểu

Bắt đầu lớp đào tạo nghiệp vụ thanh cho chuyên ngành ATTP, các học viên làm bài kiểm tra đánh giá đầu vào.

ThS. Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế trực tiếp đứng lớp giảng dạy.

Nguồn Vi Giáng (http://phapluatxahoi.vn)