Tài liệu ấn phẩm của Bộ môn Kinh tế và Tài chính y tế

Sách, giáo trình, tài liệu giảng dạy:
1. Giáo trình Đánh giá kinh tế y tế; Tài chính y tế; Đại cương kinh tế học và kinh tế y tế; Quản lý kinh tế và tài chính y tế đang trong quá trình giảng dạy và điều chỉnh trước khi in ấn
2. Vũ Xuân Phú (2008), Giáo trình Kinh tế Y tế, Nhà xuất bản Y học, Hà Nội
3. Vũ Xuân Phú (2012), Khái niệm cơ bản về Kinh tế Y tế và Tài chính Y tế, Nhà xuất bản Lao động xã hội, Hà Nội
4. Phạm Trí Dũng và cs. (2002) Những vấn đề cơ bản của Kinh tế y tế. Hà Nội, Nhà xuất bản Y học.

Các ấn phẩm khác:
1. Nguyễn Quỳnh Anh, Bùi Ngọc Linh, Nguyễn Thu Hà, Pudtan Phanthunane, Nguyễn Thanh Hương (2014). “Schizophrenia interventions in Vietnam: Primary results from a cost-effectiveness study”. Glob Public Health, 2014: p. 1-19
2. Phạm Thị Hoàng Anh, Lê Thị Thu, Hana Ross, Nguyễn Quỳnh Anh, Bùi Ngọc Linh,  Nguyễn Thạc Minh (2014). “Direct and indirect costs of smoking in Vietnam”. Tobacco Control.
3. Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Thu Hà, Bùi Ngọc Linh, Trần Thị Giáng Hương (2014). “Economic Burden of Tuberculosis Treatment from Health Care Provider Perspective in Vietnam”. Vietnam Journal of Public Health (English version), 2(1), 44- 53.
4. Nguyễn Thế Bình, Nguyễn Quỳnh Anh, Lê Ngọc Thành & Vũ Xuân Quang (2013). “Nghiên cứu chi phí điều trị nội trú của người bệnh phẫu thuật vá thông liên thất tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E năm 2012”. Tạp chí phẫu thuật tim mạch và lồng ngực Việt Nam, 4, p. 3-12.
5. Lương Hoà Khánh, Đặng Minh Thuỷ, Vương Ánh Dương, Nguyễn Quỳnh Anh (2013). “Đánh giá chi phí hiệu quả của phương pháp tán sỏi nội soi và mổ nội soi trong điều trị sỏi niệu quản 1/3 trên, tại bệnh viện Bưu điện Hà Nội, năm 2012 - 2013”. Tạp chí Y học Thực hành (879), p.15-19.
6. Vũ Xuân Phú, Bùi Ngọc Linh, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quỳnh Anh (2014). “Gánh  nặng kinh tế trong điêu trị FB (+) mới mắc từ phía người bệnh và gia đình tại Việt Nam, 2011”. Tạp chí Y học Thực hành 7 (889).
7. Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Vũ Xuân Phú, Nguyễn Quỳnh Anh (2013a). “Chi phí điều trị trực tiếp dành cho y tế và chi phí trực tiếp không dành cho y tế của người bệnh đái tháo đường tại khoa Nội tiết, bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội”. Tạp chí Y học Thực hành 11 (893), 6-9.
8. Nguyễn Thị Bích Thuỷ, Vũ Xuân Phú, Nguyễn Quỳnh Anh (2013b). “Xác định tỷ lệ người bệnh và hộ gia đình gánh chịu chi phí thảm hoạ do điều trị đái tháo đường, bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, 2013”. Tạp chí Y học Thực hành 11 (893).
9. Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Thu Hà, Bùi Ngọc Linh, Nguyễn Thanh Hương (2012). “Gợi ý lựa chọn chính sách dựa trên kết quả bước đầu đánh giá chi phí hiệu quả của các can thiệp điều trị bệnh tâm thần phân liệt tại Việt Nam”. Tại chí Chính sách Y tế 9: p. 30-37.
10. Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quỳnh Anh, Bùi Ngọc Linh, Nguyễn Thanh Hương (2012). “Đánh giá chi phí hiệu quả của các can thiệp điều trị Tâm thần phân liệt dựa trên cộng đồng tại Việt Nam”. Tạp chí Y học Thực hành 7 (818 + 819).
11. Vũ Xuân Phú, Dương Viết Tuấn, Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quỳnh Anh, Bùi Ngọc Linh (2012). “Chi phí điều trị nội trú bệnh nhân COPD tai bệnh viện Phổi Trung ương, 2009”. Tạp chí Y học Thực hành 3(810): p51-54.
12. Nguyễn Thị Thuý Nga, Nguyễn Quỳnh Anh và Bùi Quang Thông (2010). "Chi trả định suất: Hiệu quả và Khả thi. Nghiên cứu trường hợp tại hai bệnh viện huyện ở Hải Dương”. Tạp chí Y học thực hành, Số 9 (2010), 10(739).
13. Nguyễn Thuý Hoa, Nguyễn Quỳnh Anh (2010). "Đánh giá độ nhạy của muỗi Aedes aegypti với hoá chất diệt côn trùng tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam, 2001-2009".  Tạp chí Y học thực hành, series XX, vol 6 (115)
14. Nguyễn Quỳnh Anh, Trần Đăng Khoa, Bùi Ngọc Linh, Dương Viết Tuấn (2010). "Giới thiệu và áp dụng bộ chỉ số đánh giá gánh nặng kinh tế của ung thư tại cộng đồng ở Việt Nam". Tạp chí Y học Thực hành 7 (727): p.34-38
15. Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Quỳnh Anh (2010). “Tư vấn hiệu quả trong phòng chống HIV/AIDS”. Tạp chí AIDS và cộng đồng, số 02 (134), 2010, p. 10-11.
16. Nguyễn Quỳnh Anh và Nguyễn Thu Hà (2010). “Toàn cầu hoá và HIV/AIDS”. Tạp chí AIDS và cộng đồng, số 01 (133), 2010, p. 10-11

Bộ môn Quản lý Kinh tế và Tài chính y tế khác